Con dưới ba tuổi ai được quyền nuôi

Văn phòng luật sư quang liêm xin chia sẽ đến các bạn bài viết : Con dưới ba tuổi ai được quyền nuôi con mới nhất và chính xác nhất, luật sư quang liêm xin chân thành cảm ơn.

Tóm tắt câu hỏi :

Chào luật sư. Luật sư tư vấn giúp em.

Em kết hôn với người chồng là Việt Kiều Mỹ từ năm 2016, em có con chung bé sinh ngày 18/7/2016, nay chúng em không thể sống chung với nhau được và muốn ly hôn.

Em muốn giành quyền nuôi con nhưng chồng em không chịu vì anh ta muốn bảo lãnh cho con sang Mỹ sống.

Em hiện giờ công việc bấp bênh, thu nhập không ổ định, chồng em thì có điều kiện kinh tế tốt lại là Việt Kiều thì em có được nuôi con không?

                       Con dưới ba tuổi ai được quyền nuôi 

Trả lời :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

  • Theo quy định của Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì con dưới 36 tháng tuổi thì vợ sẽ được quyền ưu tiên nuôi con.
  • Nhưng phải hiểu ở đây là được quyền ưu tiên chứ không phải bắt buộc.
  • Nếu người vợ chứng minh được với tòa án là mình có khả năng nuôi dạy con bình thường thì tòa án sẽ cho người vợ nuôi.
  • Nhưng nếu người vợ không có khả năng nuôi con như người vợ phạm tội xâm phạm trẻ em, hay bị bệnh tâm thần, bệnh hiểm nghèo… mà không có khả năng nuôi con thì tòa án sẽ cho người chồng nuôi  con.

Trường hợp của bạn mặc dù công việc của bạn không ổn định nhưng bạn vẫn có thời gian chăm sóc con thì bạn vẫn được nuôi con.

Mặc dù thu nhập bạn không ổn định thì bạn vẫn có quyền yêu cầu  chồng cấp  dưỡng nuôi con cho bạn nên vấn đề thu nhập không phải là vấn đề quan trọng nhất.

Chồng bạn đòi giành quyền nuôi con để đưa con đi định cư nước ngoài, trong trường hợp này rất khó để tòa án chấp thuận vì trong luật không có quy định về việc cho con đi định cư  nước ngoài là được ưu tiên.

Hơn nữa cho dù anh ta có được quyền nuôi côn nhưng anh ấy cũng không thể đưa con ra nước ngoài định cư nếu không có sự đồng ý của bạn bằng văn bản có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Con dưới ba tuổi ai được quyền nuôi

Vì vậy

Bạn hãy yên tâm về việc bạn có được nuôi con hay không nhé.

Nếu bạn cần luật sư hỗ trợ thì chúng tôi sẽ cử luật sư tư vấn, hỗ trợ cho bạn ngay từ đầu và hỗ trợ bạn toàn bộ quá trình giải quyết vụ án, giúp bạn giải quyết nhanh gọn và đảm bảo việc được nuôi con của mình.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.