Việt kiều Pháp muốn về Việt Nam kết hôn với bạn gái cũ

Việt kiều Pháp muốn về Việt Nam kết hôn với bạn gái cũ ! Văn phòng luật sư Quang Liêm xin giới thiệu bài viết với nội dung như trên nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như quy định về việc quay về nước để kết hôn.

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật Sư Quang Liêm.

Tôi năm nay 53 tuổi hiện đang sống tại Pháp, tôi  đã ly hôn cách đây 2 năm, nay tôi mới quen lại người bạn gái ở Việt Nam hiện cô ấy đang sống tại quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đây cô ấy là bạn học phổ thông với tôi. Bạn tôi hiện tại cũng đang có gia đình và 2 đứa con nhưng không hạnh phúc. Cô ấy thường xuyên bị chồng đánh đập và cả bạo lực tình dục khi anh ta say xỉn.

Chúng tôi yêu nhau và muốn đến với nhau, tôi muốn cưới cô ấy và bảo lãnh cho cô ấy sang Pháp thì tôi phải làm sao?

Thủ tục cần những gì, thời gian bao lâu? Tôi muốn nhờ luật sư giúp đỡ tôi thực hiện việc này cho tôi.

Tôi chân thành cảm ơn luật sư.

VIỆT KIỀU PHÁP MUỐN VỀ VIỆT NAM KẾT HÔN VỚI BẠN GÁI CŨ

Việt Kiều Pháp muốn về Việt Nam kết hôn

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi, Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm chuyên nghiệp về HÔN NHÂN sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Trước tiên chúc mừng anh đã gặp lại bạn cũ ngày xưa và tình cảm nảy nở của hai bạn.

Để làm thủ tục kết hôn các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Vì chị ấy hiện vẫn đang trong thời ký hôn nhân với người  chồng hiện tại nên muốn đăng ký  kết hôn với anh thì chị ấy phải hoàn tất thủ tục ly hôn với người chồng hiện tại tại Việt Nam.

Nếu người chồng này mà đồng ý ly hôn thì chúng tôi sẽ giúp chị ấy tiến hành thủ tục ly hôn trong thời gian khoảng 10 ngày.

Nếu người chồng không chịu ly hôn thì phải tiến hành ly hôn đơn phương thời gian từ 1-3 tháng.

Sau khi có quyết định ly hôn thì chị ấy mới đủ điều kiện để đăng ký kết hôn với bạn.

Khi đăng ký kết hôn thì các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Đối với vợ bạn là người Việt Nam cần những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp phường, xã, thị trấn cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

Đối với bạn là người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân chưa quá 06 tháng (tính từ ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc có chồng. Hoặc giấy tuyên thệ độc thân của chồng bạn
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian), xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình
  3. Bản sao chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu như giấy thông hành, thẻ cư trú của chồng bạn.

Ngoài ra

Nếu bạn nhờ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm hỗ trợ bạn thì chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, đưa bạn và chồng bạn tới bệnh viện để khám sức khỏe tâm thần theo quy định.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để nộp hồ sơ tại Ủy Ban Nhân Dân Quận Tân Bình.

Chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian để khi bạn về Việt Nam là chúng tôi cho lên Ủy ban quận Tân Bình ký giấy đăng ký kết hôn luôn để bạn không phải mất thời gian chờ đợi và bạn chỉ phải về Việt Nam một lần là xong.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email:  luatsuliem@gmail.com để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Lưu ý: Chúng tôi luôn giữ bí mật thông tin khách hàng một các tuyệt đối để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng..

Trân trọng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0906 677 438 .

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.